Đăng ký bảo hộ sáng chế

Bạn có một ý tưởng sáng tạo, một giải pháp kỹ thuật mới mẻ và bạn muốn bảo vệ nó trước sự sao chép của người khác? Bạn muốn tận dụng quyền độc quyền sử dụng, khai thác thương mại và chuyển nhượng sáng chế của mình? Bạn muốn nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp bạn? Nếu câu trả lời là có, bạn cần đăng ký bảo hộ sáng chế cho sản phẩm hoặc quy trình của mình.

Đăng ký bảo hộ sáng chế là một quá trình phức tạp, đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và phù hợp với các quy định của pháp luật. Bạn cũng cần theo dõi quá trình thẩm định, giải quyết các ý kiến của cơ quan cấp bằng và các tranh chấp có thể xảy ra. Tất cả những việc này sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí của bạn.

Đăng ký bảo hộ sáng chế

Vậy làm sao để bạn có thể đăng ký bảo hộ sáng chế một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm? Hãy để công ty Monday Vietnam giúp bạn. Monday Vietnam là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và đăng ký bảo hộ sáng chế trọn gói. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về các lĩnh vực kỹ thuật và pháp lý, Monday Vietnam sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z trong việc đăng ký bảo hộ sáng chế.

Sáng chế là gì?

Sáng chế là giải pháp kỹ thuật dưới dạng sản phẩm hoặc quy trình nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.

Sáng chế được bảo hộ độc quyền dưới hình thức cấp Bằng độc quyền sáng chế hoặc Bằng độc quyền giải pháp hữu ích.

Điều kiện bảo hộ sáng chế

Để được cấp Bằng độc quyền, sáng chế phải thỏa mãn ba yếu tố sau:

– Có tính mới;

– Có trình độ sáng tạo (đối với sáng chế), hoặc không phải là hiểu biết thông thường (đối với giải pháp hữu ích);

– Có khả năng áp dụng công nghiệp.

Những loại giải pháp nào không được bảo hộ dưới dạng sáng chế?

Điều 59 Luật Sở hữu trí tuệ có quy định các đối tượng sau đây không được bảo hộ dưới danh nghĩa sáng chế:

1. Phát minh, lý thuyết khoa học, phương pháp toán học;

2. Sơ đồ, kế hoạch, quy tắc và phương pháp để thực hiện các hoạt động trí óc, huấn luyện vật nuôi, thực hiện trò chơi, kinh doanh; chương trình máy tính;

3. Cách thức thể hiện thông tin;

4. Giải pháp chỉ mang đặc tính thẩm mỹ;

5. Giống thực vật, giống động vật;

6. Quy trình sản xuất thực vật, động vật chủ yếu mang bản chất sinh học mà không phải là quy trình vi sinh;

7. Phương pháp phòng ngừa, chẩn đoán và chữa bệnh cho người và động vật.

Vì sao cần đăng ký bảo hộ sáng chế?

Đăng ký bảo hộ sáng chế là một quá trình pháp lý để xin cấp bằng bảo hộ độc quyền cho giải pháp kỹ thuật mới, sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp. Việc đăng ký bảo hộ sáng chế có ý nghĩa và lợi ích như sau:

 • Bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu sáng chế trước sự sao chép, đạo nhái và sử dụng bất hợp pháp của người khác. Chủ sở hữu sáng chế có quyền độc quyền sử dụng, khai thác thương mại và chuyển nhượng sáng chế của mình trong thời hạn bảo hộ lên đến 20 năm kể từ ngày nộp đơn.
 • Nâng cao giá trị thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp, cá nhân sở hữu sáng chế. Sáng chế là một minh chứng cho năng lực sáng tạo, nghiên cứu và phát triển của doanh nghiệp, cá nhân. Sáng chế cũng là một yếu tố thu hút đầu tư, hợp tác và khách hàng.
 • Đóng góp vào sự phát triển khoa học, kỹ thuật và công nghệ của đất nước. Sáng chế là một nguồn tài nguyên trí tuệ quý giá, có thể được áp dụng vào các lĩnh vực khác nhau để giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường.

Thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế

1. Hồ sơ tối thiểu nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký sáng chế, đánh máy theo mẫu Phụ lục I – Mẫu số 01 của Nghị định số 65/2023/NĐ-CP;

– 02 Bản mô tả sáng chế/ giải pháp hữu ích;

– 02 Bản tóm tắt sáng chế/giải pháp hữu ích;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

2. Phí, lệ phí đăng ký bảo hộ sáng chế nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ tối thiểu là 1.770.000 đồng.

3. Thời gian xử lý đơn đăng ký bảo hộ sáng chế của Cục Sở hữu trí tuệ trung bình từ 18 đến 36 tháng.

Quy trình đăng ký bảo hộ sáng chế của Monday Vietnam

Quy trình đăng ký bảo hộ sáng chế của Monday Vietnam gồm có 4 bước sau:

Bước 1: Tư vấn và đánh giá giải pháp

Trong vòng 24 giờ nhận được thông tin của khách hàng, Monday Vietnam sẽ tư vấn về các điều kiện và quy trình đăng ký bảo hộ sáng chế. Khách hàng cũng sẽ được báo giá chi tiết về các khoản phí dịch vụ và phí, lệ phí nhà nước.

Trong vòng 7 ngày kể từ khi khách hàng ký hợp đồng và gửi đầy đủ thông tin liên quan đến sáng chế cần đăng ký, Monday Vietnam sẽ tiến hành tra cứu và đánh giá khả năng đăng ký của sáng chế. Chúng tôi sẽ phân tích các ưu điểm, nhược điểm, rủi ro và cơ hội của sáng chế và đề xuất các giải pháp phù hợp cho khách hàng, bao gồm điều chỉnh, lựa chọn và đăng ký sáng chế.

Bước 2: Soạn và nộp hồ sơ

Trong vòng 7 ngày kể từ khi khách hàng xác nhận phương án đăng ký, Monday Vietnam sẽ soạn thảo hồ sơ đăng ký bao gồm tờ khai, bản mô tả, yêu cầu bảo hộ, tóm tắt và hình vẽ (nếu có). Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng bản nháp để bạn kiểm tra và phản hồi. Sau đó, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 3: Theo dõi và xử lý

Chúng tôi sẽ theo dõi tiến trình đơn và giải trình theo yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ trong quá trình thẩm định cấp văn bằng.

Bước 4: Bàn giao kết quả

Monday Vietnam sẽ thông báo và bàn giao kết quả cuối cùng của hồ sơ cho khách hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được kết quả từ Cục Sở hữu trí tuệ.

Thông tin, tài liệu quý khách hàng cần cung cấp cho Monday Vietnam gồm:

 1. Thông tin của (các) chủ đơn (Bản sao Giấy tờ pháp lý như Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Quyết định thành lập, … đối với tổ chức hoặc Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân đối với cá nhân, thông tin liên lạc như email, số điện thoại)
 2. Thông tin của (các) tác giả (Họ tên, địa chỉ, quốc tịch, thông tin liên lạc). Lưu ý: tác giả là (các) cá nhân cụ thể, không phải tổ chức.
 3. Thông tin về sáng chế cần đăng ký như tên, mục đích, công dụng, nguyên lý hoạt động, cấu tạo, hình vẽ (nếu có) và các tài liệu liên quan.

Phí dịch vụ trọn gói (đã bao gồm phí, lệ phí nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ) là từ 50.000.000 đồng/giải phápQuý khách hàng có thể tham khảo báo giá đầy đủ các dịch vụ liên quan đến sáng chế tại đây.

Vì sao nên chọn Monday Vietnam khi cần đăng ký bảo hộ sáng chế?

Monday Vietnam là một đơn vị dịch vụ có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ sáng chế. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian: Monday Vietnam sẽ làm hầu hết các công việc liên quan đến việc đăng ký bảo hộ sáng chế cho bạn. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi thông tin về sáng chế của bạn và theo dõi tiến độ qua email hoặc điện thoại.
 • Tiết kiệm chi phí: Monday Vietnam có mức phí dịch vụ hợp lý và minh bạch. Bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác ngoài những gì đã thỏa thuận trước. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về các rủi ro phát sinh trong quá trình đăng ký bảo hộ sáng chế.
 • Đảm bảo chất lượng: Monday Vietnam luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ đăng ký một cách chuyên nghiệp và khoa học. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề phát sinh trong quá trình thẩm định và bảo vệ quyền lợi của bạn trước các tranh chấp có thể xảy ra.
 • Nâng cao giá trị: Monday Vietnam sẽ giúp bạn nâng cao giá trị của sáng chế của bạn. Bằng cách đăng ký bảo hộ sáng chế, bạn sẽ có quyền độc quyền sử dụng, khai thác thương mại và chuyển nhượng sáng chế của bạn. Bạn cũng sẽ nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên thị trường.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp và báo phí chi tiết ngay hôm nay nhé!

MONDAY VIETNAM

 • E-mail: shtt@mondayvietnam.com
 • Điện thoại: 086 200 6070 – Hotline: 0932189012
 • Trụ sở: 25 Bis Nguyễn Văn Thủ, Phường ĐaKao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Tây Nguyên: 124 Phan Chu Trinh, Phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, ĐakLak.
 • Hà Nội: Tầng 5, Số 4, Ngõ 81 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa.
 • Miền Trung: 4/4/113 Trần Phú, Phường Phước Vĩnh, Thành phố Huế.