Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Bạn có một sản phẩm có hình dáng bên ngoài độc đáo, sáng tạo và hấp dẫn? Bạn muốn bảo vệ nó trước sự sao chép, đạo nhái của đối thủ cạnh tranh? Bạn muốn tận dụng quyền độc quyền sử dụng, khai thác thương mại và chuyển nhượng kiểu dáng công nghiệp của mình? Bạn muốn nâng cao uy tín và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp bạn? Nếu câu trả lời là có, bạn cần đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho sản phẩm của mình.

Đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp là một quá trình phức tạp, đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và phù hợp với các quy định của pháp luật. Bạn cũng cần theo dõi quá trình thẩm định, giải quyết các ý kiến của cơ quan cấp bằng và các tranh chấp có thể xảy ra. Tất cả những việc này sẽ tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí của bạn.

Vậy làm sao để bạn có thể đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm? Hãy để công ty Monday Vietnam giúp bạn. Monday Vietnam là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn và đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp trọn gói. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về các lĩnh vực kỹ thuật và pháp lý, Monday Vietnam sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z trong việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Kiểu dáng công nghiệp là gì?

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này.

bảo hộ kiểu dáng

Sản phẩm được hiểu là đồ vật, dụng cụ, thiết bị, phương tiện, hoặc bộ phận dùng để lắp ráp, hợp thành các sản phẩm đó, được sản xuất bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp, có kết cấu và chức năng rõ ràng, được lưu thông độc lập.

Điều kiện bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Để được cấp Bằng độc quyền, kiểu dáng công nghiệp phải thỏa mãn ba yếu tố sau:

– Có tính mới;

– Có tính sáng tạo;

– Có khả năng áp dụng công nghiệp.

Những hình dáng sản phẩm nào không được bảo hộ dưới dạng kiểu dáng công nghiệp?

Để được bảo hộ dưới dạng kiểu dáng công nghiệp, hình dáng bên ngoài của sản phẩm phải đáp ứng các điều kiện bảo hộ ở trên. Tuy nhiên, không phải tất cả các hình dáng bên ngoài của sản phẩm đều được bảo hộ. Có một số loại hình dáng bị loại trừ, bao gồm:

– Hình dáng do yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm quy định. Đây là những hình dáng không thể thay đổi được mà không ảnh hưởng đến chức năng hoặc hiệu quả của sản phẩm. Ví dụ: hình dáng của một ốc vít, một bóng đèn, một ổ cắm điện…

– Hình dáng của công trình xây dựng. Đây là những hình dáng của các công trình như nhà ở, nhà máy, cầu, đường… Các công trình xây dựng có thể được bảo hộ theo quyền tác giả về tác phẩm kiến trúc.

– Hình dáng không nhìn thấy được khi sử dụng sản phẩm. Đây là những hình dáng nằm trong hoặc phía sau sản phẩm, không thể nhận biết được bằng mắt thường khi sản phẩm hoạt động. Ví dụ: hình dáng của một chip điện tử, bóng đèn lò vi sóng…

– Hình dáng trái với đạo đức xã hội, trật tự công cộng, có hại cho quốc phòng, an ninh. Đây là những hình dáng có tính chất xúc phạm, kích động, phản động, gây hiểu lầm hoặc nhầm lẫn về nguồn gốc hoặc chất lượng của sản phẩm. Ví dụ: hình dáng của một khẩu súng, một quả bom, một biểu tượng chính trị…

Vì sao cần đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là một cách để bảo vệ quyền lợi của người sáng tạo và doanh nghiệp trước sự cạnh tranh không lành mạnh của đối thủ. Kiểu dáng công nghiệp là một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra sự khác biệt, thu hút và thuyết phục khách hàng. Kiểu dáng công nghiệp cũng là một nguồn tài nguyên trí tuệ có giá trị, có thể được khai thác thương mại và chuyển nhượng.

Nếu bạn không đăng ký kiểu dáng công nghiệp, bạn sẽ không có quyền độc quyền sử dụng, khai thác và chuyển nhượng kiểu dáng công nghiệp của mình. Bạn cũng sẽ không có cơ sở pháp lý để ngăn chặn hoặc kiện tụng những người sao chép, đạo nhái hoặc sử dụng bất hợp pháp kiểu dáng công nghiệp của bạn. Bạn sẽ bị mất lợi thế cạnh tranh và uy tín trên thị trường.

Thủ tục đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

1. Hồ sơ tối thiểu nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ gồm:

– 02 Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đánh máy theo mẫu Phụ lục I – Mẫu số 01 của Nghị định số 65/2023/NĐ-CP;

– 01 Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp;

– 04 Bộ ảnh chụp/bản vẽ kiểu dáng công nghiệp.

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

2. Phí, lệ phí đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ tối thiểu là 1.450.000 đồng.

3. Thời gian xử lý đơn đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ trung bình từ 12 đến 24 tháng.

Quy trình đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của Monday Vietnam

Quy trình đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp của Monday Vietnam gồm có 4 bước sau:

Bước 1: Tư vấn và đánh giá giải pháp

Trong vòng 24 giờ nhận được thông tin của khách hàng, Monday Vietnam sẽ tư vấn về các điều kiện và quy trình đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Khách hàng cũng sẽ được báo giá chi tiết về các khoản phí dịch vụ và phí, lệ phí nhà nước.

Trong vòng 24 giờ kể từ khi khách hàng ký hợp đồng và gửi đầy đủ thông tin liên quan đến kiểu dáng công nghiệp cần đăng ký, Monday Vietnam sẽ tiến hành tra cứu và đánh giá khả năng đăng ký của kiểu dáng công nghiệp và đề xuất các giải pháp phù hợp cho khách hàng, bao gồm điều chỉnh, lựa chọn và đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Bước 2: Soạn và nộp hồ sơ

Trong vòng 24 giờ kể từ khi khách hàng xác nhận phương án đăng ký, Monday Vietnam sẽ soạn thảo hồ sơ đăng ký bao gồm tờ khai, bản mô tả và bộ hình kiểu dáng. Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng bản nháp để bạn kiểm tra và phản hồi. Sau đó, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 3: Theo dõi và xử lý

Chúng tôi sẽ theo dõi tiến trình đơn và giải trình theo yêu cầu của Cục sở hữu trí tuệ trong quá trình thẩm định cấp văn bằng.

Bước 4: Bàn giao kết quả

Monday Vietnam sẽ thông báo và bàn giao kết quả cuối cùng của hồ sơ cho khách hàng trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được kết quả từ Cục Sở hữu trí tuệ.

Thông tin, tài liệu quý khách hàng cần cung cấp cho Monday Vietnam gồm:

 1. Thông tin của (các) chủ đơn (Bản sao Giấy tờ pháp lý như Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Quyết định thành lập, … đối với tổ chức hoặc Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân đối với cá nhân, thông tin liên lạc như email, số điện thoại)
 2. Thông tin của (các) tác giả (Họ tên, địa chỉ, quốc tịch, thông tin liên lạc). Lưu ý: tác giả là (các) cá nhân cụ thể, không phải tổ chức.
 3. Thông tin về kiểu dáng công nghiệp cần đăng ký như tên, hình vẽ hoặc ảnh chụp, chú thích tên gọi các thành phần trong kiểu dáng và các tài liệu liên quan.

Phí dịch vụ trọn gói (đã bao gồm phí, lệ phí nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ) là từ 5.000.000 đồng/kiểu dáng có 01 phương ánQuý khách hàng có thể tham khảo báo giá đầy đủ các dịch vụ liên quan đến kiểu dáng công nghiệp tại đây.

Vì sao nên chọn Monday Vietnam khi cần đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp?

Monday Vietnam là một đơn vị dịch vụ có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp. Chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những lợi ích sau:

 • Tiết kiệm thời gian: Monday Vietnam sẽ làm hầu hết các công việc liên quan đến việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho bạn. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi thông tin về kiểu dáng công nghiệp của bạn và theo dõi tiến độ qua email hoặc điện thoại.
 • Tiết kiệm chi phí: Monday Vietnam có mức phí dịch vụ hợp lý và minh bạch. Bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào khác ngoài những gì đã thỏa thuận trước. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về các rủi ro phát sinh trong quá trình đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.
 • Đảm bảo chất lượng: Monday Vietnam luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ soạn thảo hồ sơ đăng ký một cách chuyên nghiệp và khoa học. Chúng tôi cũng sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề phát sinh trong quá trình thẩm định và bảo vệ quyền lợi của bạn trước các tranh chấp có thể xảy ra.
 • Nâng cao giá trị: Monday Vietnam sẽ giúp bạn nâng cao giá trị của kiểu dáng công nghiệp của bạn. Bằng cách đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp, bạn sẽ có quyền độc quyền sử dụng, khai thác thương mại và chuyển nhượng kiểu dáng công nghiệp của bạn. Bạn cũng sẽ nâng cao uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp bạn trên thị trường.

Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp và báo phí chi tiết ngay hôm nay nhé!

MONDAY VIETNAM

 • E-mail: shtt@mondayvietnam.com
 • Điện thoại: 086 200 6070 – Hotline: 0932189012
 • Trụ sở: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
 • VPGD: Tầng 5, 205A Thuỷ Lợi 4 Tower, Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Tây Nguyên: 124 Ngô Quyền, Phường Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, ĐakLak.
 • Hà Nội: Tầng 5, Số 4, Ngõ 81 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa